ĐẢNG BỘ XÃ TRÌ QUANG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ VÀ 70 NĂM THÀNH LẬP XÃ

Ngày 10/4, xã Trì Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ (1964-2024) và 70 năm thành lập xã (1954-2024).
Nhìn lại chặng đường 70 năm thành lập xã (1954 -2024) và 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (1964 -2024), cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Trì Quang có quyền tự hào về quá trình phát triển, trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có những thành tựu như ngày hôm nay.
Từ Chi bộ ban đầu với 13 đảng viên, đến nay Đảng bộ trì Quang đã có 206 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ; Trải qua 60 năm thành lập với 24 kỳ đại hội, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Trì Quang luôn nêu cao tinh thần yêu nước, cần cù trong lao động, sản xuất và chiến đấu, từng bước trưởng thành. Từ đó, góp phần tạo nên những bước chuyển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội trên mảnh đất huyện Bảo Thắng anh hùng.
Cụ thể, xã Trì Quang giờ đây, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 60 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm giảm từ 14,57% (cuối năm 2021) xuống còn 8,9% (2022) và giảm xuống còn 5,76 % (năm 2023), đường giao thông bê tông mở rộng 20,7 km đường từ 4m lên 7m: nâng cấp từ cấp phối lên bê tông 8,2 km BTXM rộng 3,5 m, mở rộng nền 7 m. Chăm sóc tổng số 32 km đường hoa; xây dựng 29 km đường điện thắp sáng và 12 km đường cờ theo mẫu.
Phát huy truyền thống cách mạng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã Trì Quang tiếp tục đoàn kết, thống nhất; chung sức, đồng lòng; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XI và Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; phấn đấu xây dựng xã Trì Quang sớm đạt xã NTM nâng cao; góp phần vào công cuộc xây dựng huyện Bảo Thắng anh hùng giàu đẹp, văn minh và ngày càng phát triển.
Trong dịp này, UBND tỉnh Lào Cai; huyện Bảo Thắng; huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng và xã Trì Quang đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân của xã có thành tích trong phong trào xây dựng xã Trì Quang.